Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội

- Xuân Long là xã vùng III của huyện Cao Lộc, tổng diện tích tự nhiên của xã là 2.312,87 ha. Tổng số hộ là 520 hộ với 2.766 nhân khẩu, gồm có 2 dân tộc chính Tày và Nùng cùng sinh sống, toàn xã có 05 thôn. Tình hình kinh tế xã hội và cơ sở hạ tầng còn gặp nhiều khó khăn cơ cấu ngành nghề sản xuất của xã chủ yếu là nông nghiệp.

+ Phía Bắc giáp xã Đồng Giáp của huyện Văn Quan

+ Phía Đông giáp xã Quảng Lạc của Thành phố Lạng Sơn.

+ Phía Nam giáp xã Tân Thành của huyện Cao Lộc.

+ Phía Tây giáp xã Tràng Các của huyện Văn Quan.

- Tổng diện tích tự nhiên của xã là 2.312,87 ha. Tổng số hộ là 518 hộ với 2.766 nhân khẩu, gồm có 2 dân tộc chính Tày và Nùng cùng sinh sống. Toàn xã có 05 thôn, tình hình kinh tế xã hội và cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn, cơ cấu ngành nghề sản xuất của xã chủ yếu là nông nghiệp.

- Nhân dân có truyền thống đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thâm canh tăng vụ, đời sống kinh tế, tinh thần của bà con ngày càng được cải thiện và ổn định, an ninh trật tự được giữ vững, các tệ nạn xã hội trên địa bàn dân cư giảm., tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm giảm.

- Trong những năm qua tình hình kinh tế - chính trị - xã hội luôn ổn định, an ninh được giữ vững nhân dân tin tưởng vào chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Công tác đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được triển khai thường xuyên, công tác giảm nghèo luôn được cấp ủy Đảng, Chính quyền xã quan tâm chỉ đạo bằng nhiều hình thức để giúp hộ nghèo phát triển kinh tế như vay vốn, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi...ngày càng phát triển hơn về mọi mặt.