Hội nghị tuyên truyền, giới thiệu, tư vấn về đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho người lao động và thân nhân người lao động.

Thực hiện Kế hoạch số 485/KH- UBND, ngày 31/8/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Cao Lộc, kế hoạch tổ chức hội nghị tuyên truyền, giới thiệu, tư vấn về đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho người lao động và thân nhân người lao động.

Ngày 12/10/2023 UBND xã đã phối hợp tổ chức Hội nghị tại Hội trường UBND xã: Tham dự Hội nghị có:

- Ông Hứa Văn Thư – Phó Trưởng phòng LĐTBXH-DT huyện.

- Bà Bùi Thị Kiều Dung – Trưởng phòng tư vấn, giới thiệu việc làm, dạy nghề và BHTN.

- Lê Thị Kiều – Phó Trưởng phòng tư vấn, giới thiệu việc làm, dạy nghề và BHTN.

- Ông Nguyễn Đức Chiến – Trưởng phòng Đối ngoại công ty Bảo Ngọc Việt.

- Ông Đàm Danh Huỳnh – Trưởng Chi nhánh, công ty Nghiệp vụ hàng không Việt Nam tại Lạng Sơn

- Bà Vi Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND xã và 80 người lao động và thân nhân người lao động trên địa bàn xã có mặt đầy đủ dự Hội nghị.

Ông Hứa Văn Thư phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã được nghe Báo cáo viên trình bày các nội dung:

1. Phổ biến tuyên truyền các văn bản của Trung ương, của tỉnh, huyện về chủ trương, chính sách hỗ trợ của Nhà nước để nhân dân và người lao động trên địa bàn huyện, nhận thức được quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

2. Hướng dẫn quy trình, thủ tục về Hỗ trợ người lao động thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Cung cấp thông tin về vị trí việc làm, nhu cầu tuyển dụng của một số công ty tuyển lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng đã ký kết với Phòng LĐ,TB,XH-DT huyện.

Trao đổi, thảo luận giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác lao động, việc làm, đào tạo nghề tại cơ sở./.