Kiểm tra An toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023

Thực hiện Quyết định số 841/QĐ-UBND ngày 21/9/2023 của UBND xã Xuân Long về việc thành lập Đoàn kiểm tra Liên ngành về Vệ sinh An toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn xã.

Ngày 27/9/2023 Đoàn kiểm tra đã tiến hành đi kiểm tra 04 cơ sở kinh doanh dịch vụ bán hàng tạp hóa trên địa bàn, với các nội dung kiểm tra:

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải cấp giấy).

- Ghi nhãn sản phẩm thực phẩm.

- Điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.

- Chất lượng sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng; lưu mẫu;

- Việc thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP đối với các sản phẩm thực phẩm.

Kết quả sau kiểm tra, về cơ bản các các cơ sở được kiểm tra đáp ứng được các nội dung kiểm tra của Đoàn.

Thông qua kiểm tra đã lồng ghép tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP như điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ; yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy định về nguồn gốc nguyên liệu, thực phẩm; quy định về tự công bố sản phẩm; sử dụng phẩm màu, hương liệu, chất phụ gia; bao bì chứa đựng thực phẩm và ghi nhãn sản phẩm.

- Đối với người tiêu dùng: Hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục hoặc không đúng đối tượng, định mức theo quy định; chú ý kiểm tra nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng khi mua sản phẩm thực phẩm./.

Nguồn: Ban chỉ đạo VSATTP xã